Bạn đang quan đến và tìm hiểu về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của vaytienonlinenhanh để hiểu rõ cũng như nắm bắt được bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ mới nhất hiện nay nhé.

Các tiêu chí đánh giá xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Vẫn như thường lệ, độ uy tín của những công ty bảo hiểm nhân thọ đều được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính đó là:

  • Dựa trên năng lực và hiệu quả tài chính được thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán trong năm gần nhất, trong đó bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn,…
  • Uy tín dựa trên truyền thông đánh giá bằng các phương thức Media Coding – mã hóa những bài viết về công ty bảo hiểm trên các kênh truyền thông có sức ảnh hưởng.
  • Dựa trên khảo sát về mức độ nhận biết và sự đánh giá hài lòng của khách hàng với những sản phẩm hay dịch vụ bảo hiểm; Khảo sát các nhóm chuyên gia tài chính về độ uy tín của công ty bảo hiểm trong ngành; Điều tra khảo sát về tình hình thực hiện về quy mô, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong nănm của các công ty bảo hiểm.

Top 10 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2022

Dưới đây là bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.

Top 10 Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2022

1.Công ty TNHH Manulife Việt Nam
2. Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ
3. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam
4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
5. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)
6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam
7. Công Ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas
8. Công ty TNHH bảo hiểm HANWHA Life Việt Nam
9. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam
10. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 2022

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Bảo hiểm nhân thọ được mở cửa hội nhập tại Việt Nam theo xu thế của thế giới từ những ngày Việt Nam có chính sách mở cửa. Cùng với sự ra đời của “Luật kinh doanh bảo hiểm” thì những công ty bảo hiểm bắt đầu được thành lập tại thi trường Việt nam ta.

Công ty bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam chính là công ty bảo hiểm Bảo Việt Nhân Thọ hoạt động vào những năm 1996, tiếp nối là 2 công ty Manulife Việt Nam và Prudential Việt Nam. Từ đó, các công ty bảo hiểm khác cũng chính thức được thành lập.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ theo thời gian thành lập

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ 2022

Có thể bạn chưa biết, để đi vào hoạt động, một công ty bảo hiểm cần phải đáp ứng các điều kiện về số vốn tối thiểu là 600 tỷ đồng, số vốn điều lệ có thể tăng theo hàng năng và được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Tài chính Việt Nam và luật kinh doanh bảo hiểm.

Số vốn này thể hiện được khả năng và tiềm lực kinh doanh cũng như những khả năng phát triển khác về sản phẩm/dịch vụ. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá năng lực về tài chính cũng như sự cam kết gắn bó dài lâu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Thị trường Việt Nam hiện tại, công ty bảo hiểm Manulife ở vị trí đứng đầu, tiếp nối là công ty Dai -ichi Life, Cathay Life, Sun Life và Hanwha Life. Đây là một trong các doanh nghiệp hiện đang dẫn đầu về số vốn và độ uy tín cao.

Dưới đây là bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín được sắp xếp dựa trên vốn điều lệ.

Xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ theo vốn điều lệ 2022

Bảng xếp hạng thị phần bảo hiểm nhân thọ 2022 theo doanh thu

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam dựa trên danh thu có thể thay đổi theo mỗi năm. Nhưng hiện tại thì Manulife tăng trưởng rất tốt và ổn định do chính sách chăm sóc và trải nghiệm dịch vụ rất tốt.

Bảng xếp hạng top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín có thị phần đứng đầu dựa trên doanh thu bao gồm: dẫn đầu là Manulife tiếp đến lần lượt là Bảo Việt, Dai-ich Life, PRudential Việt Nam và AIA.

Bảng xếp hạng thị phần bảo hiểm nhân thọ 2022 theo doanh thu

Tổng kết về bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ

Dựa trên bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam trên, bạn hãy có cái nhìn chính xác về độ tin tưởng khi tham gia các công ty bảo hiểm. Tiêu chí lựa chọn là nên lựa chọn công ty thành lập có tuổi đời lâu và vốn kinh tế mạnh.

Manulife là một công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay mà bạn không thể nào bỏ qua nhé. Đây là công ty bảo hiểm với đầy đủ các tiêu chí như sau:

  • Có số năm thành lập lâu đời thứ 2 tại Việt Nam với 20 năm kinh nghiệm. đặc biệt, có 130 năm trên thị trường thế giới.
  • Có số vốn hóa lớn nhất trong tổng 18 công ty bảo hiểm nhân thọ.
  • Xử lý và chi trả quyền lợi cho khách hàng nhanh gọn thông qua hình thức online
  • Có doanh số bán hàng cực tốt
  • Có các sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng tốt nhất vào năm 2018

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ của vaytienonlinenhanh.net về top 10 bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Hy vọng với danh sách này cũng sẽ hỗ trợ cho khách hàng trong việc lựa chọn và tham gia bảo hiểm một cách an toàn, hiệu quả.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận