Đổi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank online là như thế nào? Theo thông báo mới nhất từ ​​Vietinbank đã đưa ra yêu cầu những người đang dùng thẻ từ cần phải chuyển sang thẻ chip.

Trong thời đại công nghệ hiện đại, với những tính năng mới giúp bảo mật an toàn cho người dùng thì việc trang bị thẻ chip là hoàn toàn phù hợp.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online một cách dễ dàng nhất!

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ Chip Vietinbank hay còn gọi là ATM E – Partner Chip. Đây là loại thẻ có gắn chip trên bề mặt thẻ, khác với thẻ từ không có chip. Khách hàng vẫn có thể sử dụng thẻ để rút tiền, thanh toán… một cách bình thường như thẻ từ.

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Mọi thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng của thẻ đều được tích hợp thông minh trong con chip điện tử này. Do đó, thay đổi này giúp bảo vệ tài khoản của khách hàng không bị kẻ xấu lấy cắp thông tin cá nhân và mạo danh.

Ngoài ra, thẻ chip còn hỗ trợ thanh toán không chạm “Contactless Payment” cho khách hàng. Nó không chỉ mang lại sự thuận tiện mà còn giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian khi thực hiện giao dịch.

Những lợi ích khi dùng thẻ chip Vietinbank online

 • Thẻ chip Vietinbank có tính bảo mật cao, được mã hóa và thay đổi bảo mật thường xuyên giúp thẻ không bị sao chép bởi các đối tượng xấu lợi dụng thông tin cá nhân trên thẻ.
 • Với chức năng thanh toán không chạm bằng chip, khách hàng chỉ cần chạm thẻ của mình vào máy quét để thực hiện giao dịch, điều này sẽ giảm việc đưa thẻ cho người khác.
 • Thẻ chip rất dễ sử dụng và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Bằng việc tích hợp công nghệ không chạm, các giao dịch sẽ được xử lý nhanh chóng và có thể sử dụng tại các máy POS và ATM.
 • Thẻ chip Vietinbank mang đến trải nghiệm người dùng tốt và tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng.
 • Người dùng không cần quẹt thẻ khi rút tiền, chuyển tiền, thanh toán và rất an toàn dù online hay offline.
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch dưới 1.000.000 VND, bạn không cần nhập mật khẩu hoặc ký xác nhận giao dịch.
 • Khách hàng gửi tiết kiệm tại cây ATM được hưởng lãi suất cao.
 • Thẻ chip Vietinbank được trang bị mã bảo mật OTP giúp khách hàng thực hiện giao dịch an toàn hơn.
 • Thông qua ngân hàng trực tuyến, SMS banking sẽ giúp người dùng quản lý tài chính tốt hơn.
 • Hiện tại, thẻ chip Vietinbank có thể sử dụng ở mọi nơi với hơn 2.000 máy ATM và hơn 46.000 máy POS trên cả nước. Ngoài ra, Vietinbank có hơn 1.000 điểm giao dịch và 155 chi nhánh trên toàn quốc.

Có nên đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online không?

Vietinbank được mọi người biết đến là một trong những ngân hàng uy tín có công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Vì vậy, Vietinbank cũng tiến hành đổi thẻ từ sang thẻ chip từ ngày 26/10/2020 để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.

Có nên đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online không?

Khách hàng đang có thẻ Vietinbank cần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank online để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Đối với khách hàng mới, ngân hàng sẽ phát hành thẻ chip và thẻ từ bị “khai tử” từ Vietinbank.

Mặc dù khách hàng đang sử dụng thẻ từ không bị thúc giục đổi thẻ ngay hoặc bị ngừng sử dụng thẻ. Tuy nhiên, việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không chỉ đảm bảo quyền lợi của khách hàng mà còn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Các cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online

Đổi thẻ chip vietinbank qua app Vietinbank Ipay

Khách hàng có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online trên ứng dụng Vietinbank Ipay khi đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng. Cách thức thay thẻ theo các bước cụ thể sau:

Đổi thẻ chip vietinbank qua app Vietinbank Ipay

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ipay của Vietinbank. Điền vào tên người dùng và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào ứng dụng như bình thường.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào Dịch vụ thẻ > Mở thẻ để đăng ký mở thẻ mới từ Vietinbank.
 • Bước 3: Chọn thẻ vật lý rồi tiếp tục chọn mở thẻ ghi nợ nội địa.
 • Bước 4: Điền các thông tin cá nhân cần thiết trong đó bao gồm: chọn tài khoản mở thẻ, tên trên thẻ, địa chỉ nhận thẻ,…
 • Bước 5: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, nhấn Tôi đã xem lại biểu phí dịch vụ thẻ và đồng ý với các điều khoản sử dụng > chọn Tiếp tục.
 • Bước 6: Nhập mã xác nhận OTP để xác nhận giao dịch và bấm tiếp tục.
 • Bước 7: Hoàn tất đăng ký phát hành thẻ chip và chờ giao thẻ về địa chỉ đã đăng ký.

Đi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank qua Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do Vietinbank cung cấp để khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến tại nhà.

Đi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank qua Internet Banking

Tuy nhiên, dịch vụ này không hỗ trợ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank thông qua Internet Banking Vietinbank. Vì vậy, để có thể đổi thẻ, khách hàng phải trực tiếp đến quầy giao dịch tại điểm giao dịch của Vietinbank.

Đổi sang thẻ chip trực tiếp tại quầy giao dịch

Để đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank tại quầy giao dịch của ngân hàng, bạn thực hiện theo các bước sau:

Đổi sang thẻ chip trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Trong giờ hành chính, bạn đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietinbank gặp nhân viên tại điểm giao dịch để được hỗ trợ.
 • Bước 2: Xuất trình chứng minh nhân dân (CMND/CCCD/hộ chiếu), nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn xác thực thông tin và giúp bạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank.
 • Bước 3: Đưa thẻ Vietinbank cho nhân viên ngân hàng để ngân hàng hủy thẻ từ và cấp thẻ chip mới cho bạn.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online mất bao lâu?

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được thẻ chip Vietinbank trong khoảng 5 ngày, không tính ngày nghỉ, ngày lễ. Đối với những khách hàng chọn hình thức giao thẻ tại nhà, thẻ sẽ được giao đến địa chỉ khách hàng đã đăng ký trước đó. Khách hàng lựa chọn giao thẻ tại chi nhánh ngân hàng sẽ đến địa chỉ đã đăng ký để nhận thẻ.

Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online mất bao lâu?

Đổi thẻ chip vietinbank online có mất phí không?

Hiện tại, theo quy định của Vietinbank, đối với khách hàng cá nhân hoặc khách hàng tổ chức có nhu cầu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online sẽ không mất phí, hoàn toàn miễn phí. Sau lần thứ 2, khách hàng sẽ phải trả phí chuyển đổi thẻ từ thành thẻ chip Vietinbank theo quy định của ngân hàng.

Biểu phí sử dụng của thẻ chip Vietinbank

Dù đây là lần đầu tiên khách hàng có thể tự do chuyển đổi thẻ ngân hàng từ máy ATM sang thẻ chip Vietinbank. Tuy nhiên, khách hàng cần chịu các chi phí sau trong quá trình sử dụng:

Loại phí Mức phí
Phí quản lý thẻ theo thường niên 5.000đ/ tháng hoặc
60.000 đ/năm
Phí phát hành lại thẻ 45.454 VNĐ
Phí cấp lại mã PIN tại Phòng giao dịch hay Chi nhánh 10.000 VNĐ
Phí cấp lại mã PIN qua ứng dụng Vietinbank iPay Miễn phí
Phí rút tiền mặt tại các máy ATM ngoại mạng 2.850 VNĐ
Phí rút tiền mặt tại máy ATM của ngân hàng Vietinbank 1.000 VNĐ
Phí chuyển khoản tại máy ATM, ki-ốt bên ngoài hệ thống 9.000 VNĐ
Phí chuyển khoản tại máy ATM, ki-ốt trong hệ thống 3.000 VNĐ
Phí giao nhận thẻ khi đăng ký phát hành thẻ vật lý online tại ứng dụng Vietinbank iPay 18.182 VNĐ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ đối với thẻ GNNĐ chip contactless E Partner Premium 45.454 VNĐ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ đối với thẻ GNNĐ chip contactless Epartner 45.454 VNĐ

Thẻ từ Vietinbank hiện nay có còn sử dụng được không?

Khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online, ngân hàng sẽ thu hồi và hủy thẻ từ của bạn ngay sau khi bạn đăng ký.

Thẻ từ Vietinbank hiện nay có còn sử dụng được không?

Vì vậy, trong thời gian cần thiết, khách hàng có thể giao dịch trực tuyến qua ứng dụng Ipay của Vietinbank, đồng thời sử dụng chức năng rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng khi có nhu cầu rút tiền.

Nếu cần, khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ ngân hàng.

Trên đây là bài viết đổi thẻ từ sang thẻ chip vietinbank online, hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được mọi thắc mắc của mọi người khi có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank. Chúc bạn thành công.

=>Có thể bạn quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận