Sau khi đăng ký thẻ ATM Agribank, khách hàng sẽ phải thực hiện các bước để kích hoạt thẻ agribank trên điện thoại hoặc tại quầy giao dịch. Nếu không được kích hoạt, thẻ sẽ tự động khóa sau 30 ngày và không sử dụng được các chức năng tiện ích trong thẻ.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt thẻ nhanh nhất. Nếu bạn chưa kích hoạt thẻ, bạn có thể áp dụng theo một trong các cách sau.

Giới thiệu vài nét về ngân hàng Agribank

Agribank, tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, được thành lập ngày 26/03/1988. Hiện ngân hàng có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch lớn nhất Việt Nam với 2.232 điểm giao dịch. Đạt giải doanh nghiệp lớn thứ 8 Việt Nam năm 2020 và đứng đầu trong ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay.

Giới thiệu vài nét về ngân hàng Agribank

Thẻ ATM Agribank là gì? Thẻ ATM Agribank bao gồm những loại nào?

Thẻ ATM của ngân hàng Agribank là sản phẩm do ngân hàng cung cấp cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tài khoản tại ngân hàng. Với thẻ này bạn có thể thực hiện giao dịch tại các cây ATM. Ưu điểm lớn nhất của loại sản phẩm này là có thể hỗ trợ đổi tiền mặt để thanh toán và mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

Hiện tại, Ngân hàng Nông nghiệp Agribank chủ yếu phát hành ba loại thẻ: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng. Mỗi loại thẻ đều có chức năng và công dụng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Để có thể sử dụng, bạn cần kích hoạt thẻ Agribank.

Vì sao cần phải kích hoạt thẻ ATM Agribank

Khi nhận thẻ từ nhân viên Agribank, bạn sẽ được thông báo kích hoạt thẻ. Nhưng nhiều khách hàng không để ý hoặc không hiểu giao dịch viên đang hỏi gì. Vậy nên không biết kích hoạt thẻ ATM Agribank như thế nào.

Việc kích hoạt thẻ này rất quan trọng đối với bất kỳ chủ thẻ nào. Nếu bạn không kích hoạt thẻ của mình sau lần đầu tiên nhận thẻ, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ đó nữa. Và trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được thẻ, nếu bạn không kích hoạt hệ thống ngân hàng, thẻ sẽ tạm thời bị tạm khóa ngay lập tức.

Cách kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất

Hiện nay, bạn có thể kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại di động của mình thông qua 3 phương thức sau được ngân hàng hỗ trợ:

Kích hoạt thông qua tin nhắn SMS

Nếu muốn kích hoạt qua hình thức này, bạn cần soạn tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký mở thẻ với Agribank theo cú pháp sau:

VBA MK [Mật khẩu mặc định] [Mật khẩu mới] gửi 8149

Và 2 trong số các mục nhập mật khẩu yêu cầu độ dài 8 ký tự và phân biệt chữ hoa chữ thường. Soạn xong, bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin và gửi về tổng đài 8149 của ngân hàng.

Kích hoạt bằng cách liên hệ đến tổng đài Agribank

Nếu bạn muốn kích hoạt thẻ Agribank của mình, bạn có thể liên hệ bằng cách gọi cho Trung tâm hỗ trợ Agribank theo số 1900 5588.

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Khách hàng có thể kích hoạt Thẻ Ngân hàng Nông nghiệp trên ứng dụng E-Mobile Banking, trước tiên Quý khách phải cài đặt và đăng ký ứng dụng E-Mobile Banking, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng E-Mobile Banking Agribank và nhấn vào Dịch vụ thẻ.

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Dịch vụ thẻ, tiếp đến chọn Kích hoạt thẻ và chọn loại thẻ muốn kích hoạt bằng cách bấm vào thẻ được hiển thị.

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Bước 3: Bấm vào dấu tích để đồng ý và bấm Tiếp tục.

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký của bạn để xác thực.

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Kích hoạt qua app E-Mobile Banking

Bước 5: Sau khi nhận được thông báo kích hoạt thẻ làm việc, một tin nhắn chứa mã PIN sẽ được gửi đến số điện thoại di động và bạn chỉ cần nhập mật khẩu là giao dịch đã hoàn tất.

Những cách kích hoạt thẻ Agribank khác

Nhằm giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất, thuận tiện nhất với các dịch vụ đa dạng, ngân hàng hiện hỗ trợ khách hàng kích hoạt thẻ Agribank theo các cách sau:

Kích hoạt thẻ ngân hàng Agribank tại cây ATM

Khi bạn nhận thẻ từ giao dịch viên Agribank, họ sẽ có yêu cầu bạn đến cây ATM Agribank để đổi mã PIN và kích hoạt thẻ. Và thao tác này cũng rất đơn giản, nếu bạn chưa biết thì chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Kích hoạt thẻ ngân hàng Agribank tại cây ATM

  • Bước 1: Mang thẻ Agribank và phong bì biên lai đến cây ATM của Agribank. Lưu ý phải là cây của Agribank.
  • Bước 2: Cắm thẻ vào phần “khe cắm thẻ” của máy và chọn Tiếng Việt.
  • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ để đăng nhập vào màn hình. Kích hoạt thẻ ATM Agribank trên cây
  • Bước 4: Máy ATM sẽ ngay lập tức hiển thị thông báo yêu cầu thay đổi mã PIN mặc định lần đầu. Bạn bấm OK.
  • Bước 5: Nhấn vào phần Thay đổi mã PIN.
  • Bước 6: Nhập mã PIN mới 2 lần để xác nhận, lưu ý mã PIN sẽ gồm 6 số khác nhau.
  • Bước 7: Hệ thống thông báo đổi mật khẩu thành công, đồng thời thẻ của bạn cũng đã được kích hoạt.

Kích hoạt thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch

Là hình thức nhanh chóng nhưng sẽ hơi bất tiện với những ai không có nhiều thời gian di chuyển. Bạn chỉ cần mang CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu đến ngân hàng để làm thủ tục, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt trong vòng 5 phút.

Kích hoạt thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch

Những thắc mắc thường gặp khi kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

Nếu bạn không kích hoạt thẻ ATM Agribank thì các chức năng mà thẻ sẽ không sử dụng được. Tại thời điểm này, bạn sẽ không rút tiền hoặc chuyển tiền, nhưng tài khoản của bạn sẽ vẫn nhận được tiền. Ngoài ra, nếu bạn không kích hoạt thẻ, chức năng thanh toán trực tuyến sẽ không hoạt động.

Mất bao lâu để kích hoạt thẻ ATM Agribank trên điện thoại di động của tôi?

Nếu chủ thẻ không kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận thẻ, thẻ sẽ tự động bị khóa. Sau khi thẻ Agribank bị khóa, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch Agribank để làm thủ tục mở khóa.

Có mất phí để kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại di động không?

Khi kích hoạt tất cả các thẻ của Ngân hàng Nông nghiệp Agribank, khách hàng không bị tính phí. Bạn sẽ chỉ bị tính phí nếu cấp lại mã PIN hoặc làm thủ tục để mở khóa thẻ.

Tôi nên làm gì nếu mã Pin kích hoạt của thẻ Agribank hết hạn?

Nếu mật khẩu thẻ ATM của Ngân hàng Agribank đã hết hạn, bạn cần đến quầy giao dịch của Agribank để xin cấp lại mã Pin mới. Phí cấp lại mã PIN là 10.000đ/lần và cũng lưu ý nếu nhập sai mã PIN Agribank 3 lần sẽ bị khóa thẻ. Do đó, nếu bạn quên mật khẩu, bạn không thể nhập lại và chỉ có thể đến chi nhánh Agribank để xin cấp lại.

Tôi có thể kích hoạt thẻ ATM Agribank tại cây ATM của ngân hàng khác được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là không, vì vậy bạn phải sử dụng máy ATM Agribank để kích hoạt thẻ. Còn với cây ATM của các ngân hàng khác, họ chỉ hỗ trợ bạn rút tiền, chuyển tiền và truy vấn tài khoản ngân hàng.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

Khi kích hoạt thẻ Agribank, khách hàng cần lưu ý một số điều cơ bản để quá trình sử dụng được tối ưu:

Mã PIN chỉ được cung cấp một lần cho mỗi thẻ và chỉ chủ thẻ mới biết khi nhận thẻ lần đầu. Vì vậy, nếu không may làm mất hoặc quên mật khẩu, bạn nên đến chi nhánh đã đăng ký để xin cấp lại mật khẩu và sẽ bị tính phí theo biểu phí dịch vụ tùy từng thời điểm.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ Agribank trên điện thoại

Khách hàng có thể tự mình thực hiện các giao dịch tài chính trước khi kích hoạt thẻ ATM Agribank. Tuy nhiên, không được sử dụng thẻ ATM để rút tiền trước khi thẻ ATM được kích hoạt, vì thẻ sẽ bị khóa và bạn phải đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch đã đăng ký mở thẻ để mở khóa.

Sau khi thay thế thẻ từ bằng thẻ chip của Agribank, khách hàng vẫn cần kích hoạt thẻ chip trước khi sử dụng.

Mong rằng qua phần giới thiệu trên của vaytienonlinenhanh.net bạn đã hiểu đầy đủ và chi tiết nhất về kích hoạt thẻ agribank trên điện thoại. Nếu gặp lỗi trong quá trình kích hoạt, bạn có thể để lại các bình luận bên dưới. Mình sẽ giải đáp ngay và hướng dẫn bạn cách khắc phục.

>>BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận