Doctor Đồng là công ty tài chính cung cấp các khoản vay tín chấp với điều kiện vay dễ dàng. Cũng có nhiều trường hợp khách hàng cố tình không trả nợ khi vay. Công ty sẽ có biện pháp riêng để xử lý và thu hồi các khoản nợ đã giải ngân. Sau đây, vaytienonlinenhanh sẽ chia sẻ về nội dung cách Doctor Đồng đòi nợ như thế nào?. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách Doctor Đồng đòi nợ thế nào?

Mục đích cuối cùng của Doctor Đồng đòi nợ là để khách hàng trả hết nợ còn thiếu. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải đối mặt với những hình thức đòi nợ giống như bọn côn đồ, đe dọa đến cuộc sống. Tuy nhiên, những phương thức đòi nợ này cũng khiến người vay và người thân bị áp lực và căng thẳng về thể chất cũng như tinh thần. Tùy theo mức độ khác nhau mà Doctor Đồng sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ của mình để giải quyết đòi nợ sao cho bằng được.

Cách Doctor Đồng đòi nợ thế nào?

Cùng xem cách Doctor Đồng đòi nợ như thế nào nhé:

Bước 1: Khi sắp đến hạn thanh toán, Doctor Đồng sẽ gọi điện, gửi email nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng hạn.

Bước 2: Sau khi đã gọi điện những khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản vay. Lúc này, hàng ngày nhân viên của Doctor Đồng sẽ gọi cho bạn từ nhiều số điện thoại khác nhau.

Bước 3: Nếu không liên lạc được với người vay thì họ sẽ gọi từ số điện thoại của người thân ghi trong danh bạ. Ngoài ra, còn làm phiền từng phút, từng giờ, từng ngày qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook,…

Bước 4: Sau khi gây sức ép với người thân nhưng vẫn không đòi được nợ. Doctor Đồng chuyển hồ sơ sang các công ty đòi nợ thuê.

Bước 5: Nếu vẫn không đòi được thì chỉ còn cách lập hồ sơ và khởi kiện theo quy định. Khách hàng sẽ bị xử lý về tội chiếm đoạt tài sản.

Vay tiền Doctor Đồng không trả sẽ bị làm sao?

Việc thực hiện bùng tiền của Doctor Đồng sẽ để lại những hậu quả gì không? Câu trả lời là có nhé, thậm chí hậu quả mà bạn phải nhận sẽ vô cùng lớn so với bạn nghĩ.

Bị đưa ra tòa khởi kiện

Theo quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình Sự ban hành năm 2015, đó là hành vi sử dụng tín nhiệm để tham ô chiếm đoạt tài sản.

Vay tiền Doctor Đồng không trả sẽ bị làm sao?

– Người nào chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4 triệu đồng đến 50 triệu đồng hoặc dưới 4 triệu đồng mà đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị kết án hoặc phạm một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171 và 172 173, 174 và 290 của Bộ Luật này sẽ bị xử phạt cải tạo không giam giữ từ 03 năm hoặc 06 tháng đến 03 năm.

Nếu khách hàng cố tình không trả sẽ bị xử lý theo pháp luật. Nhưng trên thực tế, tiền lãi mà Doctor Đồng tính cao tới 20%/năm nên đã vi phạm pháp luật. Vì vậy không được pháp luật bảo vệ.

Bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC

Một trong những mối quan tâm quan trọng nhất của khách hàng đó là rơi vào nhóm nợ xấu. Khi đã mắc nợ xấu, bạn sẽ không thể vay vốn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào trong vòng ít nhất 5 năm.

Bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC

Và khi bạn cố tình không trả nợ tại Doctor Đồng thì chắc chắn bạn sẽ bị đưa vào CIC để lưu thông tin nợ xấu. Lúc này chúng ta không còn khả năng vay tiền và sẽ ảnh hưởng đến những người thân chung hộ khẩu cũng không thể vay vốn được.

Bị nhắn tin, gọi điện làm phiền

Nếu không liên lạc được, nhân viên của Doctor Đồng sẽ gọi điện cho người thân của bạn. Điều này khiến không khí gia đình trở nên căng thẳng hơn và gây ra rất nhiều rắc rối. Thậm chí, nếu bạn vẫn cố tình không thanh toán tiền, họ sẽ gọi điện cho bố mẹ bạn và yêu cầu bố mẹ bạn phải thanh toán.

Phí phạt khá cao

Phí trả chậm hàng ngày lên tới 30% khoản vay, dựa trên tiền gốc. Nếu để nhân viên của Doctor Đồng tìm thấy được, bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cố gắng trả hết các khoản nợ theo yêu cầu để tránh phiền phức.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Với một đơn vị như Doctor Đồng, việc dọa dẫm là hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn sẽ nhận được email và tin nhắn thông báo khởi kiện, đe dọa bị ảnh hưởng tâm lý. Thông tin cá nhân và thông tin khoản vay của bạn cũng sẽ được đưa lên mạng xã hội. Tất cả các người thân, bạn bè sẽ biết về các khoản nợ giữa bạn và Doctor Đồng, từ đó sẽ có nhiều ý kiến ​​​​không tốt về bạn và gia đình.

Có nên bùng tiền doctor đồng không?

Bùng nợ khoản vay ngân hàng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn xù nợ doctor đồng, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối. Vì ngân hàng sẽ giải quyết cho bạn theo quy định của pháp luật nên quyền và lợi ích của bạn vẫn được đảm bảo. Nhưng với doctor đồng, bạn không được bảo vệ vì họ không đứng ra khởi kiện.

Có nên bùng tiền doctor đồng không?

Vì vậy, nếu có thể, bạn nên trả khoản vay đúng hạn. Bạn có thể cân nhắc tránh vay tiền doctor đồng để tránh những ảnh hưởng về sau. Quan trọng nhất, hãy làm việc để tăng thu nhập của bạn và tránh mắc nợ khi không cần thiết.

Hi vọng qua bài viết này vaytienoinlinenhanh đã giải đáp được thắc mắc doctor đồng đòi nợ như thế nào cũng như cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về dịch vụ vay doctor đồng. Mong rằng khi vay tiền online bạn sẽ tính toán và trả nợ cho bất kỳ tổ chức nào đúng hạn và đầy đủ để tránh những hậu quả lớn nhất có thể xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận