Dịch vụ ngân hàng điện tử Vietinbank mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích và cho phép thực hiện giao dịch ở mọi nơi. Trong quá trình sử dụng dịch vụ này, vì nguyên nhân nào đó tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa, nhưng bạn không biết cách mở tài khoản. Bài viết sau đây, vaytienonlinenhanh sẽ chia sẻ đến bạn cách để mở khóa Vietinbank Ipay ngay trên điện thoại của mình.

Tài khoản VietinBank iPay là gì?

VietinBank iPay hay còn được gọi là dịch vụ ngân hàng điện tử được cung cấp bởi ngân hàng Vietinbank. Dịch vụ ví điện tử này cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm, kiểm tra thông tin tài khoản,… chỉ cần thiết bị đó kết nối với internet.

Dịch vụ VietinBank iPay chỉ mở khi khách hàng đã có tài khoản ngân hàng tại VietinBank. Trong trường hợp, bạn chưa có tài khoản ngân hàng, hãy đến ngân hàng tạo tài khoản, đồng thời kết nối với tài khoản VietinBank iPay. Còn trong trường hợp, khách hàng đã có tài khoản ngân hàng thì hãy đến phòng giao dịch để đăng ký dịch vụ VietinBank iPay.

Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank ipay bị khóa?

Để tìm ra được nguyên nhân tài khoản Vietinbank ipay bị khóa, khách hàng cần phân biệt được rõ đâu là tài khoản Vietinbank ipay bị khóa và đâu là tài khoản không thể đăng nhập được.

Nguyên nhân khiến tài khoản Vietinbank ipay bị khóa?

Tài khoản ngân hàng Vietinbank ipay bị khóa có nghĩa là khi đó có lỗi từ phía khách hàng hoặc có thể do yếu tố bắt buộc do nghi ngờ trái phép,… từ phía ngân hàng thì tài khoản Vietinbank ipay của bạn sẽ bị khóa.

khóa tài khoản Vietinbank ipay chính là cách tốt nhất mà ngân hàng muốn đảm bảo an toàn về các thông tin và tài sản của khách hàng, tránh xảy ra tình trạng mất tài sản trong tài khoản ngân hàng.

Tài khoản ngân hàng Vietinbank ipay không đăng nhập được là do yếu tố đến từ khách hàng, có thể khách hàng nhập sai mật khẩu, lỗi hệ thống,… đó là những lỗi cơ bản có thể được giải quyết nhanh chóng mà khách hàng không cần phải quá lo lắng.

Cách mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Tài khoản Vietinbank ipay bị khóa là giải pháp tạm thời giúp người dùng bảo toàn được tài khoản, tài sản của khách hàng, điều này có nghĩa là tài khoản Vietinbank ipay của khách hàng vẫn còn tồn tại, không bị xóa hay bị mất gì cả. Để có thể tiếp tục đăng nhập và sử dụng lại tài khoản Vietinbank ipay các bạn cần mở khóa theo những gợi ý sau đây:

Cách mở khóa tài khoản Vietinbank Ipay bị khóa

Đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng VietinBank gần nhất để yêu cầu giao dịch viên kiểm tra và mở khóa tài khoản VietinBank iPay cho bạn. Và đừng quên mang theo CMND/CCCD bản gốc hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Ngoài ra, khách hàng còn cần lưu ý về thời gian, nên đi sớm đến giờ hành chính. Không nên đến sớm quá hoặc muộn quá, đặc biệt không đến vào những ngày cuối tuần hay ngày lễ. Nếu mọi thông tin mà bạn cung cấp trùng khớp với tài khoản VietinBank iPay, ngân hàng sẽ mở khóa tài khoản cho bạn một cách nhanh chóng.

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay bị khóa qua website ngân hàng

Đối với những khách hàng không có thời gian vào giờ hành chính, không thể đến trực tiếp phòng giao dịch, đây được xem là giải pháp tối ưu nhất. Các bước thực hiện mở khóa tài khoản ngân hàng VietinBank iPay thông qua website được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến của VietinBank theo địa chỉ tại đây:

Bước 2: Tại màn hình hiển thị đăng nhập, khách hàng hãy nhấn chọn “quên mật khẩu”.

Bước 3: Để lấy tại thông tin đăng nhập trong trường hợp tài khoản ngân hàng VietinBank iPay bị khóa, khách hàng hãy bấm hoàn tất điền thông tin theo yêu cầu của hệ thống.

Bước 4: Thông qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký trước đó, khách hàng sẽ nhận được một thông tin tài khoản để xác nhận.

Bước 5: Khách hàng tiến hành đăng nhập lại ứng dụng VietinBank iPay bằng thông tin ngân hàng VietinBank đã cung cấp.

Tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không?

Vietinbank ipay là một dịch vụ ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển, nhân tiền và thanh toán các hóa đơn, gửi tiết kiệm,… ngay tại nhà và sử dụng trên điện thoại có kết nối internet. Vậy nếu tài khoản ngân hàng Vietinbank ipay bị khóa thì có ảnh hưởng gì đến việc rút tiền hay không?

Tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không?

Câu trả lời là CÓ. Khi tài khoản Vietinbank ipay của khách hàng bị khóa, vẫn có thể rút tiền mặt như bình thường tại các cây ATM hoặc tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietinbank. Tuy nhiên, khi tài khoản Vietinbank ipay bị khóa thì khách hàng sẽ không được phép thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền hay truy vấn số dư của tài khoản,…

Mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không?

Nếu bạn đang thắc mắc về việc mở khóa tài khoản VietinBank iPay có mất phí không? Thì câu trả lời là KHÔNG. Khi thực hiện giao dịch mở khóa tài khoản VietinBank iPay, khách hàng sẽ không tốn phí, hoàn toàn miễn phí nhé.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu khách hàng muốn thay đổi các thông tin tài khoản cũng sẽ không mất chi phí nào cả.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Vietinbank ipay

Để hạn chế việc bị khóa tài khoản Vietinbank ipay cũng như thuận lợi cho việc đăng nhập và ngăn chặn tình trạng thông tin bị đánh cắp dẫn đến mất tài sản trong tài khoản, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nên đặt mật khẩu đăng nhập đủ mạnh nhưng phải dễ nhớ để tránh tình trạng nhập sai nhiều lần dẫn đến tình trạng bị khóa.
Nên đăng nhập tài khoản Vietinbank ipay trên điện thoại của mình. Tránh tình trạng đăng nhập trên nhiều thiết bị di động khác nhau mà quên đăng xuất. Vì người khách có thể sử dụng lấy hết tiền trong tài khoản Vietinbank ipay của bạn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tài khoản VietinBank iPay bị khóa có rút tiền được không? Nguyên nhân VietinBank iPay bị khóa của nhiều khách hàng. Hy vọng qua bài viết chia sẻ của vaytienonlinenhanh trên sẽ là những thông tin hữu ích nhất dành cho khách hàng đang gặp phải vấn đề này!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận