Khi nhắc đến thương hiệu ngân hàng uy tín và lớn nhất trên thị trường Việt Nam, không thể bỏ qua cái tên Techcombank. Đây là ngân hàng TMCP có quy mô lớn, có hình ảnh thương hiệu đẹp và ý nghĩa sâu sắc. Vậy ý nghĩa thực sự của biểu tượng Techcombank là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank, viết tắt là Techcombank) được thành lập năm 1993 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Hiện nay, Techcombank có mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng lớn với hơn 300 chi nhánh và hơn 1.000 máy ATM, cùng 7.000 nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Thông tin cơ bản

Techcombank thông tin tóm tắt:

 • Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • Tên giao dịch tiếng Anh: Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank
 • Tên viết tắt: Techcombank
 • SWIFT code Techcombank: VTCBVNVX
 • Thể loại: Công nghệ, Kinh doanh
 • Địa chỉ trụ sở chính: 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, Việt Nam
 • Năm thành lập: 27/09/1993
 • Tổng đài Techcombank: 1800588822 – +84 24 3944 6699 (Hỗ trợ quốc tế)
 • Số fax: +84 (24) 3944 6395
 • Trang web: https://www.techcombank.com.vn/
 • Tổng tài sản: 391,8 nghìn tỷ đồng (04/2020)

Tầm nhìn

Trở thành ngân hàng tốt nhất, mạnh nhất và là công ty hàng đầu tại Việt Nam

Sứ mệnh

Lấy khách hàng là trọng tâm, cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính, trở thành đối tác tài chính được khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu.

Đôi nét về ngân hàng Techcombank

Tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên, mang đến nhiều cơ hội phát huy năng lực, đóng góp giá trị và tạo dựng sự nghiệp thành công.

Mang lại lợi ích lâu dài hấp dẫn cho các cổ đông thông qua việc thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh mạnh mẽ và nhanh chóng, đồng thời áp dụng các thông lệ quản trị doanh nghiệp và quản lý rủi ro chặt chẽ theo chuẩn mực quốc tế.

Giá trị cốt lõi

 • Khách hàng là yếu tố trọng tâm
 • Luôn luôn biết cách đổi mới và tư duy sáng tạo
 • Hợp tác phát triển vì một mục tiêu chung
 • Tự phát triển bản thân
 • Làm việc siêng năng và hiệu quả

Xem thêm:
VNPay TechcomBank có quét mã QR được không?

Ý nghĩa của biểu tượng Techcombank

Với tầm nhìn phát triển thành công ty hàng đầu và ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Techcombank đã thiết kế và đầu tư bộ nhận diện thương hiệu logo với ý nghĩa như sau:

Biểu tượng logo Techcombank

Thiết kế của biểu tượng Techcombank rất đơn giản. Chúng bao gồm 2 ô vuông màu đỏ lồng vào nhau. Từ đó tạo một hình vuông nhỏ hơn màu trắng ở giữa. 2 hình vuông màu đỏ ghép lại với nhau tạo thế ổn định và chắc chắn. Các biểu tượng của logo thể hiện cam kết của Techcombank đối với khách hàng. Đảm bảo giữ vững niềm tin của khách hàng đối với Techcombank.

Ý nghĩa của biểu tượng Techcombank

Theo triết học phương Đông, hai hình vuông bát giác tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và giàu có. Hình vuông nhỏ màu trắng ở giữa thể hiện sự phát triển không ngừng của Techcombank. Họ mong muốn tạo ra nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội. Một sự hòa quyện tốt đẹp của 3 lợi ích bao gồm: Cộng đồng, Tập thể và Cá nhân.

Màu đỏ

Màu đỏ của hai ô vuông lớn trong logo Techcombank thể hiện sự tận tâm và nhiệt tình của đơn vị dành cho khách hàng. Màu trắng ở giữa tượng trưng cho sự minh bạch và trong sáng của tâm hồn. Đây chính là cốt lõi trong phong cách phục vụ và văn hóa kinh doanh mà Techcombank muốn xây dựng.

Ý nghĩa của biểu tượng Techcombank

Màu đỏ được kết hợp hài hòa với màu đen tinh tế. Một khối thiết kế chắc chắn, kiểu chữ hiện đại tạo nên hình ảnh mạnh mẽ cho Techcombank. Hướng đến giá trị tích cực mà bất kỳ tổ chức tài chính vững mạnh nào cũng phải có. Techcombank cam kết luôn hỗ trợ khách hàng trong mọi kế hoạch tài chính và thành công trong tương lai.

Phần chữ

Phần chữ có tên đầy đủ của Techcombank ở khu vực bên dưới logo chính. Có 2 màu chủ đạo là đỏ và đen. Các chữ cái được viết theo kiểu in hoa đậm, tạo cảm giác rõ ràng và tinh tế. Thiết kế hình khối mạnh mẽ thể hiện giá trị tích cực mà Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng và cộng đồng.

Ý nghĩa của biểu tượng Techcombank

Thông qua logo Techcombank, ngân hàng mong muốn phát triển và kết hợp hài hòa lợi ích của mình với lợi ích cá nhân của khách hàng, doanh nghiệp và đất nước, Techcombank thực hiện điều này đối với từng giao dịch tài chính của khách hàng bằng cả trái tim.

Hi vọng nội dung trên mà vaytienonlinenhanh.net cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị cốt lõi của biểu tượng Techcombank và những gì Techcombank mong muốn mang đến cho khách hàng cũng như ý nghĩa của logo Techcombank. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng có sản phẩm và dịch vụ chất lượng thì Techcombank là lựa chọn không thể bỏ qua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận