Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam, Dai-ichi Life cũng như nhiều công ty khác, thường xuyên nhận được tin đồn khách hàng bị tố lừa đảo, từ chối bồi thường, trục lợi.

Thông tin này có thực sự đáng tin cậy? Lý do xuất hiện bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo?. Hãy cùng vaytienonlinenhanh làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thông tin sơ bộ về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

 • Khẩu hiệu: “Gắn bó dài lâu”.
 • Thành lập: Tháng 1 năm 2007, 100% vốn Nhật Bản.
 • Tên thương mại: Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam
 • Tên viết tắt: Dai-ichi Life
 • Vốn điều lệ: 7.700 tỷ đồng.
 • Trang web chính thức: https://www.dai-ichi-life.com.vn
 • Trụ sở chính: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, P. 11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
 • ĐT: (028) 3810 0888 – Fax: (028) 3997 3000 – Email: info@dai-ichi-life.com.vn

Dai-ichi Life là tập đoàn bảo hiểm đầu tiên và lớn nhất tại Nhật Bản. Công ty TNHH Dai-ichi Life Việt Nam là một trong những công ty con do Công ty mẹ 100% vốn đầu tư, được chính thức thành lập vào ngày 18/01/2007.

Thông tin sơ bộ về công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life

Đến nay, sau 15 năm xây dựng và phát triển, Dai-ichi Life đã phủ sóng 63 tỉnh thành trên cả nước, với tổng số 290 văn phòng đại diện và hơn 78.000 nhân viên.

Mới đây, vào tháng 7 năm 2020, Dai-ichi Life đã đứng thứ 4 trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng năm 2020 do Vietnam Report công bố. Không chỉ vậy, công ty còn đứng đầu trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ phát triển nhanh nhất Việt Nam và thứ 77 trong 500 công ty phát triển nhanh nhất Việt Nam (Fast 500).

Hiện tại, ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm cho khách hàng, đơn vị bảo hiểm còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ hàng chục tỷ đồng. Như vậy, Dai-ichi Life đã được trao giải “Doanh nghiệp có trách nhiệm Châu Á” – công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất nhận được giải thưởng này và chứng nhận xuất sắc của Bộ Tài chính.

Những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm nhân thọ tại Dai-ichi Life

Bảo hiểm Dai-ichi Life đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ và tin dùng trong suốt 15 năm qua bởi nó mang lại những ưu điểm tuyệt vời:

 • Các gói bảo hiểm đa dạng cho khách hàng lựa chọn để giải quyết nhanh chóng quyền lợi của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, quy trình làm việc công khai minh bạch.
 • Có nhiều phương thức đóng phí và phù hợp cho nhiều trường hợp khác nhau.
 • Phí bảo hiểm rẻ nhất, cộng với nhiều quyền lợi từ các công ty bảo hiểm khác.
 • Đóng phí bảo hiểm linh hoạt, tối thiểu 3 năm, từ năm 4 bạn có thể buông mà vẫn được công ty được bảo vệ.
 • Bảo lãnh ngay lập tức tại các viện quốc tế (không cần tiền mặt).
 • Thanh toán 100% tiền viện phí.

Công ty bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo hay không?

Qua các những nhận định sơ lược về Dai-Ichi Life ở trên, có lẽ bạn đã nhận thấy giá trị thiết thực mà Dai-ichi Life mang lại và danh tiếng hàng đầu không thể bàn cãi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao nổi tiếng như vậy nhưng lại thường xuyên có thông tin lừa đảo?

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra 5 yếu tố có thể khiến khách hàng cho rằng bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo:

Công ty bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo hay không?

Tự động hủy hợp đồng bảo hiểm

Một số khách hàng mua bảo hiểm không đọc kỹ hợp đồng đã đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ sau 1-2 năm.

Lúc này, theo như hợp đồng hai bên đã ký kết thì số tiền bảo hiểm bạn đã đóng trước đó sẽ mất đi vì đó là điều khoản rõ ràng. Nếu bạn muốn lấy lại số tiền đã trả cũng không được và nếu có thì bạn cũng chỉ nhận lại được một phần trăm nhỏ theo các điều khoản trong hợp đồng.

Chậm đóng phí bảo hiểm

Trong hợp đồng đã ký, việc bạn quá hạn thanh toán phí hàng tháng cũng là hành vi vi phạm hợp đồng, đơn vị bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng do khách hàng đóng phí chậm và đóng phí tiền hạn quá lâu.

Nếu muốn tiếp tục thì phải đóng mức phạt theo quy định của hợp đồng, nếu không, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền chấm dứt hợp đồng. Vì vậy, bạn không nên hiểu nhầm rằng đây là lừa đảo mà là do bạn đã chưa thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của mình khi tham gia vào bảo hiểm.

Không được chi trả các quyền lợi của bảo hiểm

Nhiều khách hàng đã phải nhập viện, tin rằng Dai-ichi Life là một trò lừa đảo vì nó không thanh toán các hóa đơn y tế như đã ký hợp đồng. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đều được bảo hiểm, có thể do:

 • Khách hàng mắc bệnh không nằm trong danh sách được hỗ trợ.
 • Gói bảo hiểm của khách hàng không bao gồm tiền viện phí và thuốc men.

Không được đền bù hợp đồng khi có người thiệt mạng

Có rất nhiều khách hàng tố cáo bảo hiểm Dai-ichi Life lừa đảo, không chi trả quyền lợi đúng như hợp đồng, khi có người nhà họ tham gia vào bảo hiểm của công ty nhưng khi mất lại không được bồi thường như đã giao kết.

Công ty bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo hay không?

Nhưng cần lưu ý rằng bảo hiểm chỉ chi trả khi khách hàng bị tai nạn do nguyên nhân khách quan. Vì vậy, nếu khách hàng tự làm mình bị thương sẽ không được bảo hiểm hỗ trợ.

Bị người khác lừa đảo chiếm đoạt tiền bảo hiểm

Do thiếu sự tin tưởng và hiểu biết, một số khách hàng đã gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền do một số nhóm lợi ích và chuyên gia tư vấn giả danh nhân viên Dai-ichi life. Tuy nhiên, khả năng này rất hiếm xảy ra vì Dai-ichi life quản lý nhân viên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ rất chặt chẽ.

Trên đây là các nguyên nhân có thể khiến cho khách hàng cho rằng bảo hiểm Dai-ichi life lừa đảo mà chúng tôi đã tổng hợp, gửi đến bạn tham khảo. Điều quan trọng là bạn phải đọc kỹ các điều khoản hợp đồng sau khi ký hợp đồng để tránh kiện tụng không đáng có và phát sinh thêm chi phí.

Ngoài ra, nếu bạn thực sự nghĩ rằng mình đã bị lừa đảo và chưa giải quyết được, bạn có thể tìm một luật sư để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Những thông tin thu thập được trên đây đã giúp khách hàng trả lời được câu hỏi Bảo hiểm Dai Ichi Life lừa đảo? Đây là một trong những thương hiệu bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Quyền lợi của khách hàng được bảo hiểm được đảm bảo tuyệt đối. Vaytienonlinenhanh chúc bạn một ngày mới vui vẻ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận