Các bước xem lịch sử giao dịch Vietcombank như thế nào? Bạn đang muốn xem lịch sử giao dịch của tài khoản Vietcombank nhưng chưa biết thao tác ra sao. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Vaytienonlinenhanh để biết chi tiết nhé.

Lợi ích của việc tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng thường xuyên

Tra cứu lịch sử giao dịch một cách thường xuyên khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

Kiểm tra và xác định chính xác số dư tài khoản ngân hàng của mình sau mỗi lần giao dịch, thanh toán tại ngân hàng Vietcombank.
Dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch hàng ngày để đảm bảo tính an toàn.
Hạn chế và nắm bắt được các rủi ro khi tài khoản bị tấn công, kẻ gian lấy cắp tiền nếu như không đăng ký thông báo quá SMS sau mỗi lần giao dịch.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB Digibank hoặc truy cập vào trang web của VCB Digibank bằng trình duyệt của điện thoại theo đường liên kết: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Tiếp tục bạn đăng nhập tài khoản cá nhân của mình.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

Bước 2: Sau đó bạn nhấn chọn vào Danh sách tài khoản/ thẻ.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn chọn “Chi tiết” ở phía dưới màn hình.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

Bước 3: Chọn vào phần “Lịch sử giao dịch” để xem toàn bộ các giao dịch mà bạn đã thực hiện.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

Ngay sau đó sẽ trả về kết quả hiển thị lịch sử giao dịch dưới dạng biểu đồ và danh sách chi tiết, trong đó bao gồm: ngày, nội dung, số tiền giao dịch. Để xem chi tiết thì bạn hãy nhấn vào giao dịch để xem.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên Mobile

2. Cách kiểm tra lịch sử rút tiền Vietcombank trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng Vietcombank theo liên kết: https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/, rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng của mình.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên PC

Bước 2: Chọn biểu tượng có hình mũi tên bên cạnh tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên PC

Bước 3: Lúc này sẽ hiển thị thông tin tài khoản ngân hàng Vietcombank, tiếp tục kéo xuống dưới và bạn sẽ thấy mục Lịch sử giao dịch tài khoản. Tiếp đến chọn thời gian để kiểm tra lịch sử giao dịch.

Xem lịch sử giao dịch Vietcombank trên PC

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank tại chi nhánh

Nếu trong trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ kiểm tra tài khoản thông qua SMS hay máy tính thì hãy đến xem lịch sử giao dịch Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng.

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietcombank tại chi nhánh

Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Tiếp nhận số và đến quầy giao dịch yêu cầu nhân viên sao kê lịch sử tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 3: Khi nhân viên tiếp nhận yêu cầu, bạn cần xuất trình đầy đủ giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu (bản gốc) và thẻ ATM của ngân hàng.

Bước 4: Nhân viên sẽ phát cho bạn một tờ mẫu để điền các thông tin đề nghị sao kê tài khoản. Bạn điền đầy đủ và chính xác để thực hiện nhanh chóng, không phải chờ đợi quá lâu.

Bước 5: Cuối cùng, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ đưa cho bạn bản sao kê tài khoản đầy đủ. Bạn dễ dàng tra cứu và kiểm tra lịch sử trực tiếp.

Như thế, chỉ cần thực hiện vài bước cơ bản là bạn đã có thể xem lịch sử giao dịch Vietcombank mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến VCB DigiBank

Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Mỗi khi giao dịch tài khoản ngân hàng, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và lưu lại. Mục đích lưu lại lịch sử giao dịch để giúp khách hàng có thể biết được những giao dịch mà tài khoản đã thực hiện, đồng thời cũng là cơ sở đối soát dữ liệu ngân hàng.

Lịch sử giao dịch ngân hàng được lưu vĩnh viễn trên hệ thống. Thông tin giao dịch được ngân hàng lưu từ khi mở tài khoản cho đến khi ngưng sử dụng.

Xóa lịch sử giao dịch Vietcombank được không?

Có nhiều khách hàng mong muốn xóa lịch sử giao dịch Vietcombank. Tuy nhiên, lịch sử giao dịch hoàn toàn không thể xóa được. Khách hàng không thể truy cập vào hệ thống và xóa các giao dịch, ngay cả nhân viên của ngân hàng Vietcombank cũng không thể xóa được.

Kết luận

Trên đây là một vài cách xem lịch sử giao dịch Vietcombank dễ dàng và nhanh gọn, giúp bạn kiểm tra các thông tin chính xác sau mỗi lần thực hiện giao dịch tại ngân hàng này. Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên của vay tiền online đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận