Sản phẩm vay thấu chi Vietcombank là giải pháp tài chính tốt nhất dành cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng một số tiền nhưng lại không có tiền trong tài khoản thanh toán. Mọi thông tin về sản phẩm này sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Vay thấu chi Vietcombank là gì?

Vay thấu chi Vietcombank là sản phẩm vay do Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam phát hành. Sản phẩm vay này dành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán tại VCB.

Vay thấu chi Vietcombank là gì?

Theo đó, thấu chi là một khoản chi tiêu vượt quá giới hạn số dư hiện có của tài khoản. Nói dễ hiểu hơn là khi số dư bằng 0 đồng, thẻ vẫn có thể sử dụng để thanh toán và chi tiêu.

Vietcombank sẽ cung cấp hạn mức vay thấu chi cao gấp 5 lần so với thu nhập bình quân hàng tháng của khách hàng, lên tới 100 triệu đồng. Sau 12 tháng, tài khoản thấu chi sẽ hết hạn sử dụng, bạn cần gia hạn và đăng ký lại.

Bạn sẽ được tính lãi trên số tiền bạn vay. Khi đủ số dư tài khoản hàng tháng hệ thống sẽ tự động trừ số tiền tương ứng.

Lợi ích của việc vay thấu chi Vietcombank cá nhân

Hiện nay, vay thấu chi Vietcombank được coi là giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng và được nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại nhiều lợi ích:

Lợi ích của việc vay thấu chi Vietcombank cá nhân

 • Hạn mức vay thấu chi tối đa cho tài khoản cá nhân Vietcombank có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng trong vòng 12 tháng.
 • Với dịch vụ VCB SMS-B@nking hoặc VCB-iB@nking cực kỳ tiện lợi, bạn có toàn quyền và ngay lập tức kiểm soát việc rút tiền, trả nợ và trả lãi thẻ ghi nợ Vietcombank của mình.
 • Việc vay thấu chi tài khoản Vietcombank có thể được thực hiện tại tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh và đơn vị chấp nhận thẻ Vietcombank trên toàn quốc.
 • Bạn chỉ cần trả lãi dựa trên số tiền thực tế và số ngày vay thấu chi thực sự xảy ra.
 • Lãi suất vay thấu chi tài khoản cá nhân của Vietcombank hiện tại là 15% đến 16%/năm và sẽ được điều chỉnh tùy từng thời điểm theo quy định của Vietcombank.
 • Số tiền vay thấu chi tài khoản cá nhân Vietcombank quá hạn sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn với lãi suất áp dụng bằng 150% lãi suất hiện hành và được cố định trong một thời gian số tiền nợ đó quá hạn.
 • Vay qua dịch vụ thấu chi tài khoản cá nhân của Vietcombank, khách hàng có thể được vay số tiền lên đến 30 triệu đồng. Số tiền này đủ để đáp ứng các nhu cầu tài chính cần đến tiền. Thời hạn cho vay thấu chi tối đa là 12 tháng.

Lãi suất của vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay thấu chi Vietcombank hiện là 15%/năm. So với các sản phẩm của các ngân hàng khác, mức lãi suất này khá hấp dẫn. Tuy nhiên, lãi suất có thể thay đổi tùy từng thời điểm theo quy định của ngân hàng.

Ngoài ra, nếu khách hàng trả nợ quá hạn, tiền lãi sẽ được tính bằng 150% lãi suất tính trên thời gian quá hạn.

Điều kiện để vay thấu chi ngân hàng Vietcombank

Để đăng ký vay thấu chi Vietcombank, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

Có tài khoản thanh toán và thẻ ATM ngân hàng Vietcombank.
Hiện đang sử dụng sản phẩm “Cho cán bộ quản lý vay hoặc cho nhân viên vay” của Vietcombank.
Có công việc với thu nhập ổn định và lương tháng trên 5 triệu.
Không bị ảnh hưởng bởi các khoản nợ xấu từ bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào khác.

Thủ tục để vay thấu chi Vietcombank

Khi bạn đủ điều kiện vay thấu chi. Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký vay.

– Khách hàng cần có CMND hoặc hộ chiếu.

– Đơn đăng ký và giấy đề nghị cấp hạn mức vay thấu chi Vietcombank phát hành và bản cam kết trả nợ.

– Đến hệ thống Vietcombank trên toàn quốc để được đăng ký và tư vấn.

– Nếu còn chưa rõ về sản phẩm vay, khách hàng cần gọi 1900 545 413 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Để vay thấu chi VCB, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký vay online tại nhà. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Cách 1: Đăng ký vay thấu chi Vietcombank theo hình thức online

Với tiện ích VCB-Digibank, bạn không cần đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank mà vẫn có thể đăng ký vay thấu chi trực tuyến một cách dễ dàng.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập VCB Digibank bằng tài khoản và mật khẩu được cung cấp. Trên giao diện màn hình chính, bạn nhấn chọn “Sản phẩm vay”.

Bước 2: Điền thông tin cá nhân và thông tin tài khoản theo yêu cầu của hệ thống, sau đó bấm “Gửi”.

Bước 3: Trong vòng 24h, nhân viên Vietcombank sẽ liên hệ với Quý khách để xác nhận và hướng dẫn Quý khách các thao tác tiếp theo.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình đăng ký, Quý khách có thể liên hệ Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vietcombank để được hỗ trợ.

Cách 2: Đăng ký vay thấu chi trực tiếp tại phòng giao dịch Vietcombank

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký vay thấu chi tại ngân hàng Vietcombank

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và mang đến chi nhánh/phòng giao dịch Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo cho Giao dịch viên VCB cần vay thấu chi, sau đó Giao dịch viên VCB sẽ đưa cho khách hàng Giấy đề nghị vay thấu chi và hướng dẫn điền thông tin.

Bước 3: Gửi lại bộ hồ sơ và các giấy tờ để ngân hàng thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Sau khoảng 3-5 ngày ngân hàng sẽ thông báo hồ sơ của bạn đã được duyệt hay chưa.

Một số câu hỏi liên quan về vay thấu chi VCB

Dưới đây, vaytienonlinenhanh tổng hợp một số câu hỏi và câu trả lời chi tiết mà khách hàng thường thắc mắc khi vay thấu chi Vietcombank.

Nợ xấu có được vay thấu chi VCB?

Khách hàng nợ xấu nhóm 2, 3, 4, 5 sẽ không được vay thấu chi tại VCB. Do lịch sử tín dụng kém của những khách hàng này, họ không trả tiền cho ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác đúng hạn.

Một số câu hỏi liên quan về vay thấu chi VCB

Hình phạt cho việc trả nợ chậm là gì?

Nếu trả chậm khoản vay sẽ bị phạt 150% lãi suất ban đầu theo quy định của VCB. Vì vậy, bạn có thể tránh được khoản tiền phạt cao này bằng cách chủ động trả nợ đúng hạn.

Khi nào nên vay tín chấp VCB DigiBank?

Khoản vay thấu chi sẽ được thanh toán qua tài khoản Vietcombank. Do đó, khách hàng có thể sử dụng khoản vay thấu chi cho mọi giao dịch trực tuyến trên VCB DigiBank. Tuy nhiên, một số giao dịch không được vay thấu chi trên VCB DigiBank như:

 • Gửi tiền với CIF.
 • Thanh toán các khoản vay tài chính.
 • Trả tiền mua hàng bằng thẻ tín dụng.
 • Mở tài khoản tiết kiệm và gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm.
 • Mở tài khoản tiền gửi tích lũy và gửi tiền gốc theo kỳ hạn bạn chọn.
 • Ký gửi chứng khoán.

Trên đây là những thông tin về hạn mức, lãi suất, điều kiện và cách vay thấu chi Vietcombank do vaytienonlinenhanh chia sẻ. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể vay thấu chi tại Vietcombank thành công một cách dễ dàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận