Khi bạn vay tiền ở Vietcredit mà không trả thì sẽ bị đòi nợ, vậy đòi nợ có sao không? Có gặp nguy hiểm nếu Vietcredit đòi nợ? Đây là những vấn đề hầu hết người đi vay không trả được nợ đang thắc mắc và lo lắng. Những chia sẻ sau đây của vaytienonlinenhanh sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và đưa ra hướng giải quyết khi gặp tình trạng này.

Vietcredit của ngân hàng nào?

Vietcredit là sản phẩm cho vay do Công ty Cổ phần Việt Tín phát hành dưới hình thức thẻ tín dụng dành cho khách hàng sử dụng trên cơ sở “tiêu dùng trước, trả nợ sau”. Hình thức vay tín dụng này rất giống với ngân hàng nhưng ở đây điều kiện và thủ tục vay rất đơn giản, không cần thế chấp tài sản, số tiền linh hoạt.

VietCredit có lừa đảo không?

Nếu bạn bắt gặp thông tin VietCredit lừa đảo trên các trang mạng xã hội thì đó hoàn toàn là tin giả. Bởi trong vài năm trở lại đây, không chỉ VietCredit dính đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông tin khách hàng mà hầu như các công ty tài chính, ngân hàng nào được nhà nước cấp phép hoạt động đều dính vào.

VietCredit có lừa đảo không?

Nguyên nhân là do các tổ chức tội phạm đã đánh cắp thông tin tài khoản, danh tính của khách hàng để chúng sử dụng. Gian lận có nhiều hình thức và cực kỳ phức tạp. Từ ăn cắp tài sản tài khoản ngân hàng, đến sử dụng thông tin cá nhân để cho vay, lừa đảo và chiếm dụng.

Vì vậy, trước khi xuất hiện những thông tin như vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi gửi tiền tại VietCredit. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng đến trực tiếp trụ sở chính, gặp nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn, sau đó lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo mật thông tin cá nhân hợp lý để không bị bọn tội phạm lợi dụng.

Vietcredit phải tín dụng đen không?

Vay nhanh không cần thế chấp, thủ tục đơn giản, lãi suất hấp dẫn cũng khiến nhiều người nghi ngờ Vietcredit là tín dụng đen. Tuy nhiên, hiện chưa có cơ sở hay thông tin nào chứng minh Vietcredit là tín dụng đen thường do đối thủ bịa đặt. Có thể là do những tổ chức giả mạo để hạ thấp uy tín của Vietcredit.

Để bảo vệ quyền lợi của chính mình, người dân nên tìm hiểu kỹ các điều kiện vay, lãi suất, phí trước khi quyết định ký kết hợp đồng tín dụng, tránh những rắc rối, tranh chấp về sau.

Có nên trốn nợ, bùng nợ Vietcredit không?

Thanh toán phí trả chậm và lãi suất trả chậm VietCredit

Đối với những khách hàng vay tiền trên VietCredit mà trễ hạn trong vòng 90 ngày sẽ bị tính thêm phí phạt theo quy định, ngoài ra nếu tình trạng kéo dài có thể thay đổi lãi suất, tăng mức phạt chậm trả và cộng dồn. Điều này rất nguy hiểm và nếu cứ tiếp tục như vậy có thể dẫn đến những khoản nợ khổng lồ mà nhiều người có thể không trả được khi số nợ cứ mỗi ngày một nhân lên.

Có nên trốn nợ, bùng nợ Vietcredit không?

Rơi vào tình trạng nợ xấu

Khách hàng vay vốn tại VietCredit nhưng không trả hoặc trả chậm sẽ bị lưu thông tin nợ xấu vào CIC, trong vòng 5 năm sẽ không được tham gia vay hay nhận các gói hỗ trợ tài chính hoặc đến khi tất toán xong. Tại VietCredit nếu như bị nợ xấu, bạn chỉ còn cách tìm đến nơi không uy tín để vay nóng, chịu lãi suất cao với những điều khoản vô lý, phức tạp.

Nhân viên liên tục gọi điện làm phiền

Khi vay tiền tại VietCredit nhưng quá hạn trả hoặc quá hạn 90 ngày, nhân viên sẽ gọi điện nhắc nhở hoặc gọi người thân, những cá nhân khác đến bảo lãnh hợp đồng, thậm chí nhiều trường hợp còn dùng lời lẽ đe dọa, thô lỗ.

Vietcredit đòi nợ kiểu gì?

Hình thức đòi nợ lâu nay là nỗi lo lắng của nhiều người vì nhiều tổ chức tín dụng gây áp lực cho người đi vay và hình thức này hầu như không bị ràng buộc bởi luật hay các văn bản quy phạm pháp luật về hành vi đòi nợ.

Khi Vietcredit nhận thấy khách hàng có dấu hiệu quá hạn thanh toán và có ý định trốn nợ thì sẽ áp dụng các biện pháp thu hồi như sau:

Nhắc nhở cuộc gọi nhân viên

Đây là bước đầu tiên để Vietcredit đòi nợ, vì có thể khách hàng quên ngày hẹn hoặc bận việc nên nhân viên sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc khách hàng trả nợ theo hợp đồng.

Vietcredit đòi nợ kiểu gì?

Nộp phạt rồi bị nhắc nhở, đòi nợ

Cần lưu ý rằng thông thường việc trả nợ trễ hạn sẽ bị phạt cao và tích lũy thành số nợ, có thể dính vào nợ xấu nếu trả nợ quá hạn và cố tình trốn nợ.

Ngoài ra, nhân viên thu hồi nợ sẽ liên hệ với khách hàng qua tin nhắn, gọi điện thoại hoặc gửi giấy thông báo qua địa chỉ, nơi ở, nơi làm việc… và nhắc nhở những người có liên quan để nhắc về việc trả nợ.

Lúc này không còn là những lời nhắc nhở nhẹ nhàng thông thường mà nhân viên sẽ thường xuyên gọi điện nhắc nhở và làm phiền cuộc sống của bạn và người thân.

Gửi hồ sơ vay truy tố pháp luật

Khi khách hàng cố tình chây ỳ không trả nợ, Vietcredit sẽ làm hồ sơ nhờ pháp luật can thiệp, lúc này khách hàng sẽ bị khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Lạm dụng tín nhiệm tham ô tài sản”. Cùng với hình phạt 3 năm tù và bồi thường thiệt hại cho Công ty Vietcredit.

VietCredit có thuê giang hồ đòi nợ không?

Là một tổ chức, công ty tài chính hợp pháp được nhà nước cấp phép hoạt động và bảo hộ, VietCredit hoàn toàn khác biệt so với các cơ sở tín dụng đen khác trên thị trường. Khi đòi nợ, VietCredit sẽ không thuê xã hội đen hay giang hồ đi đòi nợ khách hàng.

Cách tránh Vietcredit đòi nợ

Cách tốt nhất để tránh điều này là trả nợ đúng hạn như đã nêu trong hợp đồng đăng ký. Tránh bị phạt quá hạn vì trễ hẹn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, không thể thu xếp để hoàn tất việc thanh toán khoản vay cho VietCredit. Quý khách có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn và đưa ra phương án thanh toán tối ưu nhất.

VietCredit có thuê giang hồ đòi nợ không?

Vietcredit có hỗ trợ nợ xấu không?

Vietcredit thuộc công ty tài chính cho vay tín dụng nhanh và hiệu quả, tuy nhiên nếu khách hàng có nợ xấu công ty sẽ không hỗ trợ vay dưới mọi hình thức, vì thế mọi người lưu ý khi vay ngân hàng hay các tổ chức tín dụng trực thuộc CIC.

Cách tra cứu về nợ xấu Credit

Để truy vấn nợ xấu nhanh chóng, bạn có thể đăng nhập vào website CIC để tiến hành kiểm tra, hệ thống CIC lưu trữ thông tin tín dụng của khách hàng, khách hàng có nợ xấu sẽ được ghi nhận tại đây. Hãy làm theo các bước sau để có thể tra cứu nợ xấu tại Credit:

Bước 1: Truy cập website: cic.org.vn

Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân khách hàng theo yêu cầu

Bước 3: Kiểm tra email để nhận OTP

Bước 4: Sau đó nhập mã OTP để xác minh và đợi kết quả trả về qua email

Trong 24h tiếp theo, nhân viên CIC sẽ liên hệ theo thông tin khách hàng cung cấp, chỉ xác minh nhân thân chính chủ và trả kết quả cho khách hàng qua email.

Cách xóa nợ xấu CIC

Thời gian xóa nợ phải đáp ứng tiêu chuẩn thời gian do CIC quy định thì mới được xóa nợ, tùy từng đối tượng khách hàng vay cụ thể sẽ có các mức độ xóa nợ xấu khác nhau như sau:

  • Nhóm nợ xấu thuộc nhóm 1: Một số ngân hàng vẫn chấp nhận cho vay với điều kiện khắt khe và lãi suất cao hơn
  • Nhóm nợ xấu thuộc nhóm 2: Thời gian xóa nợ xấu sau 12 tháng kể từ ngày khách hàng tất toán nợ ngân hàng
  • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Xóa nợ 3 nhóm nợ xấu này trong thời hạn 5 năm

Vì vậy, người dân nên cân nhắc phương thức trả nợ trước khi quyết định vay, để không bị rơi vào nợ xấu và ảnh hưởng đến những lần vay tiếp theo.

Thanh toán nợ vietcredit

Thanh toán bằng Momo

Khách hàng có thể lựa chọn phương thức trả nợ dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí thông qua ứng dụng Ví điện tử Momo với hơn 4.000 điểm giao dịch.

Lưu ý, để các giao dịch trả góp của Momo được cập nhật trong ngày, khách hàng cần thực hiện giao dịch trả góp trước 20h30 hàng ngày, các bước thực hiện như sau:

Thanh toán nợ vietcredit

Bước 1: Tải ứng dụng Ví MoMo về thiết bị di động

Bạn tìm kiếm và tải ứng dụng miễn phí bằng từ khóa “Ví MoMo” trên AppStore hoặc CHPlay.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Khách hàng có thể đăng ký tài khoản Ví Momo một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng số điện thoại và thông tin cá nhân.

Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng trực tuyến với Ví Momo

Bước 4: Nạp tiền vào ví điện tử

Bước 5: Chọn logo Vietcredit, nhập tài khoản thẻ ghi nợ, số tiền trả nợ và hoàn tất xác thực.

Thanh toán, chi trả hóa đơn bằng ví điện tử cũng là xu hướng mới hiện nay, mang đến nhiều ưu đãi, quà tặng cho khách hàng lần đầu.

Thanh toán qua Internet Banking

Khách hàng có thể trả nợ Vietcredit tại các điểm giao dịch của tất cả các ngân hàng trên toàn quốc, và khách hàng có thể lựa chọn trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng hệ thống ngân hàng trực tuyến của từng ngân hàng để thanh toán trên thiết bị di động, khi thanh toán khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 tài khoản thụ hưởng của VietCredit, cụ thể như sau:

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên người thụ hưởng: CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH TÍN VIỆT
Số tài khoản: 132000000732
Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM
Nội dung thanh toán kèm theo: 8 số tài khoản in mặt trước thẻ PAY TOÀN (dấu cách)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sacombank):

Tên người thụ hưởng: CÔNG TY CỔ PHẦN TÀI CHÍNH TÍN VIỆT
Số tài khoản: 060195277810
Sacombank CN Miền Trung
Nội dung thanh toán kèm theo: 8 số tài khoản in mặt trước thẻ PAY TOÀN (dấu cách)

Lưu ý: Không ghi số thẻ 16 số, không ghi tên khách hàng, không ghi sai cú pháp nội dung quy định, sử dụng các hình thức thanh toán trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để trả nợ, khách hàng có thể cập nhật số tiền còn nợ ngay trong ngày, hoặc ngày làm việc tiếp theo tùy thuộc vào thời gian giao dịch của ngân hàng.

Thanh toán tại điểm thu hộ

Khách hàng có thể lựa chọn đến điểm thu hộ gần nhất để thanh toán nợ cho Vietcredit một cách nhanh chóng và dễ dàng, phí dịch vụ phát sinh thêm sẽ tùy theo quy định của từng tổ chức, ví điện tử hoặc điểm thu hộ. .

Hiện tại có các điểm thu hộ của Vietcredit như: Vinmart, FPT store, Circle K, Pharmacity, Family Mart, Mini stop, B’s mart, AEON Citimart,…

Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng gọi đến hotline: 1900 6515 để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

Vietcredit là công ty cho vay tín chấp uy tín và cách đòi nợ văn minh, cách của Vietcredit đòi nợ khác hẳn với tín dụng đen nên mọi người không cần quá lo lắng. Nếu không may bạn không có khả năng trả nợ, bạn có thể thương lượng với các chuyên viên tư vấn của Vietcredit để gia hạn thời gian và giảm lãi suất khoản vay.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận