Lotte finance là một trong những tổ chức tín dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Nhưng thời gian gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc vay lotte finance lừa đảo gây hoang mang cho người dùng. Vì vậy, sự thật về tin đồ này có thật hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích được chia sẻ dưới đây.

Lotte Finance là gì? Có phải ngân hàng không?

Lotte Finance là công ty cho vay tiền nhanh uy tín và an toàn được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ủy quyền chính thức, hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam từ năm 2018. Đây là công ty tài chính của Hàn Quốc cung cấp 3 dịch vụ chính đó là vay tiêu dùng, mua trả góp và thẻ tín dụng.

Lotte Finance hiện đã phủ sóng khắp cả nước, đặc biệt tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Hải Phòng. Lotte Finance cho vay lớn và luôn tạo điều kiện tối đa cho người dân vay với thu nhập thấp.

Lotte Finance là gì? Có phải ngân hàng không?

Ứng dụng Lotte Finance được sử dụng rộng rãi và tải xuống dễ dàng trên Play Store cho Android hoặc App Store cho iOS, mang đến sự thuận tiện cho người vay mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần kết nối thiết bị với Internet, người vay có thể nhanh chóng đăng ký tài khoản trực tiếp, không phải xếp hàng hay chờ đợi lâu.

Cách thức Lotte Finance cung cấp các khoản vay trả góp với lãi suất cạnh tranh. Thời hạn góp trung bình tại đây từ 6 đến 60 tháng, hạn mức tối đa 70 triệu đồng. Đây được xem là mức vay lý tưởng và hỗ trợ tốt nhất cho người vay trong số các công ty tài chính cho vay trực tuyến.

Khách hàng vay có thể lựa chọn vay theo hóa đơn tiền điện, sổ bảo hiểm, bảng lương… và lãi suất chênh lệch là 2,5%/tháng.

Vay tiền Lotte Finance rất dễ dàng, tuy nhiên công ty tài chính chỉ tiếp nhận hồ sơ và phê duyệt của những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không thuộc nhóm nợ xấu, không nợ quá 3 cơ quan tín dụng.

Ưu điểm khi vay vốn tại Lotte Finance

Thứ nhất: Lotte Finance có vốn của Tập đoàn Lotte, công ty hàng đầu của Hàn Quốc nên có những lợi thế nhất định về khả năng xét duyệt khoản vay và lãi suất khoản vay.

Thứ hai: Lotte Financial ra đời, kế thừa kinh nghiệm của Lotte Card, một trong những công ty đã hoạt động trong lĩnh vực tài chính lâu năm tại Hàn Quốc.

Thứ ba: Dù chỉ mới bắt đầu hoạt động từ năm nay nhưng Lotte Finance đã tung ra nhiều sản phẩm vay hướng tới khách hàng với điều kiện và thủ tục cực kỳ đơn giản. Khách hàng vay tín chấp tại Lotte Finance không cần chứng minh thu nhập vẫn có thể đăng ký khoản vay được.

Cuối cùng: Hình thức cho vay Lotte Finance bảo đảm hỗ trợ tất cả mọi người từ công nhân, nhân viên văn phòng đến khách hàng tự doanh.

Hạn chế khi vay tiền tại công ty tài chính Lotte Finance

 • Không tiếp nhận khách hàng thuộc danh sách nợ xấu
 • Không chấp nhận khi khách hàng nợ hơn 3 văn phòng tín dụng;
 • Khách hàng có công việc ổn định, thu nhập trên 3 triệu đồng là được vay.

Nhìn chung, các hạn chế không chỉ tồn tại ở Lotte Finance mà còn ở các công ty tài chính nổi tiếng khác hoặc các ngân hàng lớn. Những điểm trên cần thiết cho những khách hàng muốn đăng ký với Lotte Finance và nhận khoản vay.

Nếu người vay thuộc nhóm nợ xấu, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo các địa chỉ khác để không mất quá nhiều thời gian.

Thực hư về vay Lotte Finance lừa đảo?

Thông tin vay lotte finance lừa đảo xuất hiện ngày hôm nay hoàn toàn là thông tin đúng sự thật. Điều này có thể do khách hàng không tìm hiểu kỹ về lãi suất vay, khoản vay trả góp, phương thức trả nợ,… dẫn đến tình trạng đến thời hạn vay không thanh toán và cho rằng Lotte Financial lừa đảo khách hàng.

Thực hư về Lotte Finance lừa đảo?

Tình trạng này cũng có thể do nhân viên tư vấn không tư vấn kỹ càng từng hạng mục khi cho khách hàng khi vay tiền online. Do đó, thông tin khoản vay, lãi suất khoản vay, phí vay, phí bảo hiểm khoản vay và các thông tin khác của khách hàng là không chính xác.

Ví dụ: bạn có một khoản vay đến hạn vào ngày 10 hàng tháng. Nhưng bạn lại không để ý đến thời hạn nộp, hoặc nộp chậm vào cuối ngày thanh toán khoản vay. Hoặc mùng 10 rơi vào các ngày nghỉ lễ, cuối tuần,… gây chậm trễ khoản vay và bạn phải trả thêm phí nợ. Trường hợp này là lỗi của khách hàng và nhân viên của Lotte Finance có trách nhiệm nhắc nhở. Tuy nhiên, những lời nhắc nhở như vậy khiến người vay cảm thấy rắc rối và dẫn đến nhận thức vay lotte finance lừa đảo và cho vay nặng lãi.

Các sản phẩm cho vay chính tại Lotte Finance

Ưu điểm khiến nhiều khách hàng muốn đến với Lotte Finance là các gói vay, sản phẩm đa dạng, lãi suất thấp và không cần thẩm định tại nhà.

Các sản phẩm cho vay chính ở đây là:

 • Vay theo lương
 • Vay theo bảo hiểm nhân thọ
 • Vay tiền theo hóa đơn điện nước
 • Vay từ bảng sao kê ngân hàng của bạn
 • Vay theo nhân viên nhà nước
 • Cho vay đối với khách hàng có lịch sử vay tại các tổ chức tín dụng.
 • Các gói vay dành cho khách hàng nữ.
 • Gói sản phẩm vay dành cho khách hàng có cổ phiếu.
 • Gói vay mua ô tô.
 • Gói vay trả góp khóa học tiếng anh.
 • Mỗi gói sản phẩm đều có hạn mức và lãi suất khác nhau.

Điều kiện cần và đủ để người vay làm hồ sơ vay là cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan nhất đến gói sản phẩm như bảng lương, hóa đơn tiền điện, sổ bảo hiểm, bảng chi tiêu… do chính người vay cung cấp, kèm theo danh nghĩa sở hữu.

Các sản phẩm cho vay chính tại Lotte Finance

Ngoài ra, công ty tài chính Lotte Finance còn mở thẻ tín dụng cho khách hàng, được hưởng các quyền lợi như thẻ tín dụng mở tại ngân hàng. Nếu bạn có thêm nhu cầu mở thẻ, hãy gọi ngay đến Hotline của Lotte Finance để được tư vấn chi tiết nhất.

10 thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo là:

 • Visa cơ bản: Điểm thưởng không giới hạn
 • Visa Platinum: Nhiều ưu đãi cho khách hàng cao cấp
 • Visa L.Cash: Mang đến nhiều phần thưởng khi rút tiền mặt
 • Visa L.Card: Rút tiền dễ dàng không lo hạn mức
 • Thẻ doanh nghiệp Lotte Finance Visa: nhiều chương trình hấp dẫn dành cho doanh nghiệp;
 • Lotte Department Store: Hoàn tiền khi mua sắm tại Lotte Department Store
 • Lotte Mart – Lotte Finance Visa: Hoàn tiền khi mua sắm tại Lotte Mart.
 • Ngoài ra, còn có thẻ doanh nghiệp liên kết với NHB, IBK và KB, rất thiết thực và tiện lợi cho thương nhân.

Lưu ý: Lotte Finance cũng bán bảo hiểm bao gồm bảo hiểm tín dụng và bảo hiểm du lịch quốc tế. Trong số đó, khách hàng cần mua bảo hiểm tín dụng/bảo hiểm khoản vay khi tham gia mua khoản vay trên Lotte Finance.

Điều kiện vay vốn của Lotte Finance

 • Khách hàng từ 20 đến 60 tuổi (Tùy vào sản phẩm cho vay của Lotte Finance)
 • Công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định, ít nhất 4 triệu đồng/tháng
 • Nợ xấu không được chấp nhận, nợ chú ý ngân hàng.
 • Ngoài ra, khách hàng cần đáp ứng đầy đủ với các sản phẩm cho vay của Lotte Finance.

Hồ sơ vay Lotte Finance gồm những gì?

Để đăng ký vay trả góp với Lotte Finance, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ vay Lotte Finance gồm những gì?

 • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu
 • Sổ tài khoản bản chính hoặc bản sao có công chứng
 • Phiếu lương/Sao kê ngân hàng/Xác nhận lương
 • Giấy phép cư trú tạm thời/Hóa đơn tiền điện
 • Các tài liệu khác do nhân viên Lotte Finance yêu cầu

Lãi suất vay vốn tại Lotte Finance là bao nhiêu?

Lãi suất là điều bạn quan tâm nhất khi vay Lotte Finance. Nhìn chung, các công ty tài chính hỗ trợ vay tiền trả góp đều có mức lãi suất và thời hạn vay nhất định.

Lãi suất vay của Lotte Finance là 1,32% – 2,17%/tháng. Đây là mức lãi suất tương đối thấp.

Quy trình vay tiền online nhanh tại Lotte Finance

Hầu hết người vay đều ngại trải qua nhiều bước đăng ký và phải qua nhiều lần thẩm định. Nhiều người cảm thấy phiền phức và không muốn vay tiền nữa.

Hiểu được điều này, Lotte Finance đã và đang triển khai cách thức đăng ký đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần đăng ký khoản vay trực tuyến thông qua trang web/ứng dụng sau đây trong 4 bước và bạn có thể nhận đủ khoản vay một cách nhanh chóng.

Quy trình vay tiền online nhanh tại Lotte Finance

Bước 1: Truy cập trang web/ứng dụng Lotte Finance;
Bước 2: Điền vào mẫu đăng ký có sẵn;
Bước 3: Nhấn Gửi Hồ sơ, đợi nhân viên kiểm tra hồ sơ tín dụng tại CIC và liên hệ lại với bạn;
Bước 4: Trả kết quả và nhận tiền ngay.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phương thức thanh toán, các loại phí phụ thu… vui lòng hỏi ngay ở bước 3 để chuyên viên tư vấn sẵn sàng giải đáp cho bạn. Đây là điều cần thiết để bạn có thể tìm hiểu kỹ về bên vay và tránh những rắc rối không đáng có về sau.

Hướng dẫn thanh toán tại Lotte Finance

Để thanh toán khoản vay Lotte Finance, bạn cần thực hiện theo các cách đơn giản sau:

Cách 1: Thanh toán tiền mặt tại quầy của các đối tác liên kết với VNPost, Momo, Vietinbank, Payoo

Cách 2: Thanh toán trực tuyến, qua ví điện tử Momo, Payoo trực tuyến hoặc chuyển khoản trực tuyến qua tài khoản ngân hàng Woori Bank

Cách 3: Trích nợ tự động tại Vietcombank hoặc Shinhan Bank. Xin lưu ý rằng khách hàng sẽ chịu trách nhiệm về phí thu hộ bổ sung nếu thanh toán được thực hiện qua ngân hàng này.

Phương thức trả nợ linh hoạt, thông minh giúp khách hàng thuận tiện nhất trong việc trả nợ. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Một số câu hỏi thường gặp khi vay tại Lotte Finance

Số tổng đài của Lotte Finance là bao nhiêu?

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc về vay vốn Lotte Finance vui lòng gọi đến số 1900 6866/ +84 24 7302 0202 hoặc email cskh@lottefinance.vn. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Lotte Finance là ngân hàng hay công ty tài chính?

Lotte Finance tuy là công ty tài chính nhưng luôn tốt về chính sách, lãi suất, chất lượng dịch vụ và rất cạnh tranh với các ngân hàng.

Khách hàng sẽ nhận tiền ở đâu sau khi hoàn thành hợp đồng?

Người vay có thể lựa chọn nhận tiền từ tài khoản ngân hàng trực tuyến, bưu điện hoặc quầy giao dịch ngân hàng thông qua 3 kênh chính.

Mất bao lâu để xử lý hồ sơ và giải ngân khoản vay?

Tốc độ xét duyệt và phản hồi của Lotte Finance được đánh giá cao. Thông thường, người vay có thể nhận được tiền ngay trong ngày, chậm nhất là 2 ngày.

Nếu sau 2 ngày khách hàng vẫn không nhận được tín hiệu, hãy gọi ngay đến hotline của Lotte Finance để hỏi về khoản vay nhanh cho bạn.

Lotte Finance có hỗ trợ các nhóm nợ xấu không?

Hiện Lotte Finance chỉ chấp nhận hỗ trợ khách hàng có lịch sử tín dụng tốt. Những khách hàng nợ xấu, nợ chú ý sẽ không được công ty chấp thuận.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ thông tin chi tiết về vụ vay lotte finance lừa đảo. Hy vọng những chia sẻ này có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn được gói vay và khoản vay phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận